Skip Navigation
Back to All Posts
Bột cá
Tuan Anh 11/03/2020 07:45 PM CST

Bột cá là sản phẩm thương nghiệp cốt yếu được khiến từ cá ko sử dụng khiến thức ăn cho người; bột cá thường được tiêu dùng để làm thức ăn cho gia súc trong nông nghiệp. Bởi vì nó với hàm lượng calo cao và tốt để sản xuất, bột cá đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của những nông trại nhà máy và số lượng động vật nông trại sở hữu thể sinh sản và nuôi.

Bột cá được làm cho từ xương và nội tạng còn sót lại của cá đánh bắt thương mại. Phần lớn cá được cung ứng từ ​​bột cá ko được sử dụng cho con người; thay vào đó, bột cá thường được sản xuất từ ​​phụ phẩm đánh bắt.

Bột cá mang dạng bột hoặc bánh. Dạng này thu được bằng cách làm khô cá hoặc giết thịt vụn cá, sau đấy nghiền nhỏ. Nếu cá được dùng là cá béo thì trước tiên nó được ép để chiết xuất mọi dầu cá.

Việc chế tạo và sử dụng bột cá trên quy mô to đang gây tranh cãi. Thị trường béo bở cho bột cá biển làm cho thức ăn chăn nuôi khuyến khích những công ty đánh bắt thủy sản không hạn chế sản lượng phụ phẩm đánh bắt của họ (từ đó làm cho ra bột cá), và do ấy dẫn tới cạn kiệt hệ sinh thái, hủy hoại môi trường và đánh bắt thủy sản địa phương. Và vai trò của nó trong việc tạo điều kiện cho việc chăn nuôi và cho ăn quá đa dạng hàng triệu con lợn và gà trong những nông trại của nhà máy bị chỉ trích bởi những nhóm bảo vệ quyền động vật và lợi quyền động vật. Các nhà cung ứng bột cá phản chưng rằng vai trò của bột cá trong việc nuôi dưỡng và sinh sản của hàng triệu động vật trang trại dẫn tới việc cung cấp đa dạng thực phẩm hơn và phân phối thức ăn cho hàng triệu người trên thế giới.